Một Hội An mùa trung thu lạc trôi ở Sài Gòn

Nếu chỉ quanh quẩn ở TP HCM, bạn vẫn có thể hưởng trọn vẹn không khí của Trung thu tại “phố cổ Hội An” trong một không gian đặc biệt được tái hiện tại hồ Bán Nguyệt, Quận 7, từ ngày 29/9 đến 4/10.

Trung thu Hội An – thiên đường “sống ảo”

Trung thu ở Hội An đặc trưng với đèn lồng, lễ hội thả hoa đăng, múa lân, rồng…

Không còn là ngày Tết “độc quyền” của thiếu nhi, Trung thu đã trở thành ngày vui chơi, hẹn hò. Nếu như ở Sài Gòn, giới trẻ nô nức dạo phố trông trăng, ở Hà Thành tấp nập tại phố Hàng Mã thì Trung thu ở Hội An lại mang hồn riêng, lung linh sắc màu. Với những người mê pose ảnh, Hội An là nơi lý tưởng với không gian thực và ảo đan xen, giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Trong dịp lễ hội, thời gian từ 17 đến 22h, các ngôi nhà, hàng quán, tiệm ăn đều tắt điện. Trên các con phố, không xuất hiện phương tiện giao thông cơ giới, con đường rộng thêng thang dành cho người đi bộ thưởng trăng, ngắm phố.

Người người kéo về phố cổ Hội An đông như trẩy hội để xem múa lân, đi rước đèn, ngắm chị Hằng chú Cuội. Hồn phố cổ thể hiện rõ nét qua màu sắc rực rõ huyền ảo của đèn lồng, đèn ông sao, loại đèn đặc trưng của đêm hội. Trên các quảng trường chính, nhộn nhịp tiếng trống lân dục liên hồi, mọi người nô nức ra đường xem múa lân, múa sư tử.

Thả đèn hoa đăng ở phố cổ Hội An dịp Trung thu

Đặc biệt, Trung thu ở Hội An không thể thiếu màn thả đèn hoa đăng. Những chiếc đèn hoa đăng làm bằng giấy nhiều màu sắc được bán dọc theo đoạn sông trung tâm của phố. Các bạn trẻ mua đèn hoa đăng để thả xuống sông mang theo những ước mong. Các đôi tình nhân hoặc nhóm bạn có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ và lững lờ trôi theo dòng nước, mang theo từng đèn hoa đăng nhỏ xinh ra giữa lòng sông rồi thả xuống.

Có một Hội An giữa lòng TP HCM

Không khí phố cổ Hội An dịp Trung thu được tái hiện tại hồ Bán Nguyệt, Quận 7, TP HCM từ ngày 29/9 đến 4/10

Nếu không đến được Hội An dịp này, các bạn trẻ vẫn có thể đắm mình trong không khí Trung thu mang đậm hồn phố cổ tại sự kiện “Cùng Lipton thưởng trà đón Trung thu” diễn ra tại Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, TP HCM. Đây là địa điểm mới, ‘siêu hot’ cho giới trẻ trong mùa Trung thu trọn vẹn ý nghĩa.

Đến “phố Hội An” giữa lòng TP HCM, bạn như lạc vào trong mê cung của nhiều hoạt động thú vị diễn ra từ ngày 29/9 đến 4/10 như: Dạo chơi phố đèn lồng, thả đèn hoa đăng, xem múa lân, uống trà, thưởng trăng, chơi trò chơi thú vị…

Đặc biệt, với cách bài trí mang đậm hồn phố cổ Hội An với đèn lồng, tông vàng đặc trưng của ngõ nhỏ, phố nhỏ là background đẹp để sống ảo mà không cần phải xách ba lô lên và đi.

Với tấm vé trở về tuổi thơ, bạn sẽ cùng phá cỗ trông trăng, thưởng thức trà bên bạn bè, người thân. Với tấm thiệp treo sẵn ở cây ước nguyện, mỗi người sẽ viết mong ước của mình để trong đèn hoa đăng và thả xuống hồ. Hoạt động rước đèn Trung thu, múa lân rồng, diễu hành khi hòa vào dòng người đón Trung thu cũng là trải nghiệm khó quên, khiến bạn có cảm giác như đang đi du lịch ở Hội An dịp này vậy.

Không cần phải xách ba lô lên và đi, giới trẻ Sài Thành đã có không gian để sống ảo ngay giữa lòng thành phố

Ngoài ra, các trò chơi như lắc trà phá cỗ, rước đèn bắt lá, bung tỏa trà xanh… là lựa chọn thú vị khác khi tham gia chương trình. Khi tham gia và chiến thắng ¾ trò chơi, các gia đình sẽ được mời vào khu vực VIP để thưởng thức trà Lipton và các loại bánh truyền thống của Hội An.

Vẫn giữ được nét riêng vốn có của Trung thu Hội An, sự kiện Lipton còn mang nhiều nét mới mẻ, hiện đại phù hợp với giới trẻ. Là fan của ca nhạc, bạn được đắm mình trong không gian âm nhạc (tối 4/10) với sự xuất hiện của Mỹ Tâm, Ngô Kiến Huy, Bích Phương, Ca sĩ Min, Erik…

 

Theo kenh14

Comments

comments